Chọn và sử dụng máy phát điện như thế nào? | May phat dien Dang Dai Thanh

Danh mục sản phẩm

Hình ành

Hỗ trợ khách hàng

...........................................................................

PHÒNG KINH DOANH

0938 630 492 - Mr.Hùng

0902 501 599 - Ms.Sương

...........................................................................

 

 

 

Thống kê

Online: 3
Lượt truy cập: 11908079
Tin tức
Chọn và sử dụng máy phát điện như thế nào?

Lựa chọn đúng công suất là công việc quan trọng của người tiêu dùng khi trang bị máy phát điện. Chọn công suất quá thấp sẽ dẫn đến máy phát điện không đủ công suất cần thiết, bị quá tải, giảm tuổi thọ.

Chọn đúng công suất

Lựa chọn đúng công suất là công việc quan trọng của người tiêu dùng khi trang bị máy phát điện. Chọn công suất quá thấp sẽ dẫn đến máy phát điện không đủ công suất cần thiết, bị quá tải, giảm tuổi thọ. Chọn công suất quá cao sẽ dẫn đến đầu tư vốn cao không cần thiết, máy phát điện chạy thường xuyên non tải cũng làm tăng tiêu hao nhiên liệu và giảm tuổi thọ


Máy phát điện gia đình cần phải đáp ứng các yêu cầu về kết cấu nhỏ gọn, dễ di chuyển, mẫu mã đẹp để phù hợp với trang trí nội thất, sử dụng thuận tiện, đơn giản. Đặc biệt là phải khởi động bằng điện chứ không thể khởi động bằng tay, kết nối dây điện đơn giản, không yêu cầu dụng cụ chuyên dùng.

Người tiêu dùng cần lưu ý trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại máy phát điện trôi nổi không rõ nguồn gốc, được bán với giá chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/3 (2 - 5 triệu đồng/máy) so với các loại máy chính hãng được nhập khẩu vào Việt Nam). Theo giới kinh doanh, đa số loại này là hàng Trung Quốc, thường bảo hành ngắn hạn. Hiện cũng có một số cơ sở tư nhân tại Việt Nam mua linh kiện về tự lắp ráp thủ công, linh kiện không đồng bộ, chất lượng linh phụ kiện rất kém, độ chính xác không cao sẽ dẫn đến tình trạng phát điện không ổn định. Đặc biệt các loại máy này không được thiết kế ổn áp đầu ra (bộ phận không thể thiếu trong máy phát điện) do vậy khi sử dụng dễ dẫn đến chập cháy thiết bị. Khi chọn mua máy, người tiêu dùng nên chú ý giấy bảo hành phải của chính hãng, cần thiết phải được cửa hàng tư vấn tính được tổng phụ tải và những phụ tải ưu tiên khi sử dụng máy phát điện.

Khi đi mua máy nên nhờ người có chuyên môn về điện đi cùng. Nên chọn mua tại các đại lý được ủy quyền, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Lưu ý khi sử dụng

Dù không sử dụng thường xuyên, một hai tuần cũng nên khởi động máy từ 5 - 10 phút. Khi đấu điện cần lưu ý đấu đúng cực, nên mua thêm các thiết bị bảo vệ như aptomat, chọn các loại có chỉ số tương ứng với công suất của máy.

Muốn máy phát điện chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không có khói, nên chọn máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng nguyên chất. Máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy. Khi sử dụng nên đặt máy phát điện ở bên ngoài nhà, dưới hầm hay trong phòng riêng có đường dẫn ống khói ra phía bên ngoài. Cần đảm bảo tính an toàn khi vận hành máy: không tháo bình ắc quy, bổ sung nguyên liệu, mở nắp két nước khi máy đang chạy. Phải kiểm tra mức nhớt, nước làm mát theo chu trình sau: từ 50 -100 giờ chạy máy đầu tiên, kiểm tra sự rò rỉ nhớt và nguyên liệu, độ căng dây đai quạt gió, thay mới nhớt và lọc nhớt; sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt và lọc nhớt.

Nếu Quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM MÁY PHÁT ĐIỆN ĐẶNG ĐẠI THÀNH
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Mr. Tâm: 0918 28 46 50
Mr. Trúc: 0918 20 77 24
Mr. Cẩn: 0903 60 09 18

Tin liên quan